Hefur ein og hálf milljón áhrif á eftirspurn?

Logo

Sigurður Hólm Gunnarsson

Sigurður Hólm Gunnarsson ritstjóri Skoðunar sem stofnað var þann 23. júní 1999.

27/03/2014

27. 3. 2014

Nú getur almenningur fengið 500 þúsund króna afsláttarmiða frá sjálfum sér á ári, í þrjú ár, til að kaupa húsnæði. Hefur sá afsláttur ekki áhrif á eftirspurn? Sérstaklega ef mjög margir ætla að nýta sér sína eigin gjafmildi á stuttum tíma? Ef sú er raunin hefur þessi aukna eftirspurn þá ekki áhrif á húsnæðisverð? Kann […]

Nú getur almenningur fengið 500 þúsund króna afsláttarmiða frá sjálfum sér á ári, í þrjú ár, til að kaupa húsnæði. Hefur sá afsláttur ekki áhrif á eftirspurn? Sérstaklega ef mjög margir ætla að nýta sér sína eigin gjafmildi á stuttum tíma? Ef sú er raunin hefur þessi aukna eftirspurn þá ekki áhrif á húsnæðisverð? Kann svo að fara, vegna hins algilda lögmáls framboðs og eftirspurnar, að gjöfin sem ríkisstjórnin ætlar að leyfa borgurum að gefa sjálfum sér verði að engu sökum verðhækkana?

Deildu