Úrelt og óviðeigandi hefð

Logo

Sigurður Hólm Gunnarsson

Sigurður Hólm Gunnarsson ritstjóri Skoðunar sem stofnað var þann 23. júní 1999.

01/10/2003

1. 10. 2003

Eins og venja er hófst setning Alþingis í dag með guðsþjónustu í Dómkirkjunni. Mér hefur alltaf þótt þetta undarlegt fyrirkomulag. Það er eins og það sé gert ráð fyrir því að allir þingmenn séu kristnir og að þeir séu einungis talsmenn eins trúarhóps á landinu. Nú þegar tveir stjórnmálaflokkar, Samfylkingin og Frjálslyndi flokkurinn, hafa sett […]

Eins og venja er hófst setning Alþingis í dag með guðsþjónustu í Dómkirkjunni. Mér hefur alltaf þótt þetta undarlegt fyrirkomulag. Það er eins og það sé gert ráð fyrir því að allir þingmenn séu kristnir og að þeir séu einungis talsmenn eins trúarhóps á landinu.

Nú þegar tveir stjórnmálaflokkar, Samfylkingin og Frjálslyndi flokkurinn, hafa sett aðskilnað ríkis og kirkju á oddinn er kannski von til þess að þessi hefði verði aflögð innan tíðar.

Sjá nánar:
Af hverju er setning Alþingis kirkjuleg athöfn?

Deildu