Why I Am Not A Christian

Logo

Sigurður Hólm Gunnarsson

Sigurður Hólm Gunnarsson ritstjóri Skoðunar sem stofnað var þann 23. júní 1999.

15/12/2008

15. 12. 2008

Why I am not a Christian Eftir: Bertrand Russell Umfjöllun: Fáir voru eins orðheppnir eins og heimspekingurinn, friðarsinninn og skáldið Bertrand Russell. Í þessari klassísku bók fjallar um Russell um kristni, trú og hvers vegna hann aðhyllist ekki trúarbrögð. I believe that when I die I shall rot, and nothing of my ego will survive. […]

Why I am not a Christian

Eftir: Bertrand Russell

Umfjöllun:
Fáir voru eins orðheppnir eins og heimspekingurinn, friðarsinninn og skáldið Bertrand Russell. Í þessari klassísku bók fjallar um Russell um kristni, trú og hvers vegna hann aðhyllist ekki trúarbrögð.
why not a christianI believe that when I die I shall rot, and nothing of my ego will survive. I am not young, and I love life. But I should scorn to shiver with terror at the thought of annihilation. Happiness is none the less true happiness because it must come to an end, nor do thought and love lose their value because they are not everlasting.
— Bertrand Russell

The Christian religion has been and still is the principal enemy of moral progress in the world.
— Bertrand Russell

Deildu